Mon. Jun 24th, 2024
]'

THAI HOTELS & TRAVEL ISSUE AUG – SEP 2019

 การแข็งค่าของเงินบาทไทย ในมุมหนึ่งอาจสะท้อนถึงความเชื่อมั่นและแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ  แต่เมื่อประเทศเรายังต้องพึ่งพาการส่งออกและการท่องเที่ยว ค่าเงินที่แข็งขึ้นอาจไม่ดีเสมอไป ผนวกกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวจากปัจจัยลบหลายด้าน ส่งผลให้ล่าสุดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้องออกมายอมรับและปรับตัวเลขคาดการจำนวนนักท่องเที่ยวตลอดปีที่อาจเติบโตไม่เป็นไปอย่างที่คิด รวมถึงรายได้ที่จะมาจากภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวก็คงไม่ตามเป้าหมาย แต่หากมองแบบคิดบวก ก็ถือว่ายังดีที่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยยังไม่ถึงกับติดลบ

ประเทศไทยนับเป็นเดสติเนชั่นที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาซ้ำในสัดส่วนที่มากพอ ดังนั้น การที่รัฐบาล และ ททท. หันมาสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรอง นับว่ามาถูกทางที่จะช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจจากการไปเยือนและจับจ่ายของนักท่องเที่ยว

ท้ายสุด เรื่องของเทรนด์นักท่องเที่ยว ที่ผู้ประกอบการโรงแรมต้องรู้ไว้ เพื่อเตรียมความพร้อม รองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นในช่วงไฮซีซั่นปีนี้ และในปีต่อ ๆ ไป 

คอลัมน์เด่น นิตยสาร Thai Hotels & Travel
Vol.10 No.57  สิงหาคม 2562 – กันยายน 2562

ส่องโอกาสลงทุนไทย, ลงทุนโรงแรมญี่ปุ่น

REGIONAL  :  ส่องโอกาสทุนไทย ปักธงโรงแรม แดนญี่ปุ่น (ตอนที่ 1)  
ใช่ว่าจะมีแต่เฉพาะนักลงทุนต่างชาติเข้ามาปักธงแจ้งเกิดโรงแรมในไทยเท่านั้น นักลงทุนไทยเองก็ไม่น้อยหน้า มีการขยายการลงทุนในต่างประเทศที่สูงขึ้น โดยประเทศที่ได้รับการจับตามองคือ ‘ญี่ปุ่น’ โดยเฉพาะในธุรกิจโรงแรม รีสอร์ต และธุรกิจบริการ ฉบับนี้จะพามาดูปัจจัยด้านบวกที่ส่งผลต่อการลงทุนโรงแรมในญี่ปุ่น

รัฐบาลประยุทธ์ 2, hot issue

HOT ISSUE  :  ท่องเที่ยวไทย ใต้ร่มรัฐบาล ‘ประยุทธ์ 2 ‘
ภาคการท่องเที่ยวไทยปีนี้เริ่มต้นได้ไม่ค่อยดีนัก อาจจะยังเป็นผลกระทบจากเรือล่มที่จังหวัดภูเก็ต ส่งผลให้ตลาดนักท่องเที่ยวจีนยังฟื้นตัวได้ไม่เต็มที่ และยังเจอมรสุมเศรษฐกิจโลกชะลอการเติบโต ทั้งสงครามการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ ปัญหาในสหภาพยุโรป หลังจากจัดตั้งรัฐบาลประยุทธ์ 2 แล้ว ททท.จะมีมาตรการอย่างไรบ้างในการกระตุ้นการท่องเที่ยว

INSIDE : พิชิต 4 เทรนด์ มัดใจขาเที่ยวยุคใหม่
เทรนด์ท่องเที่ยวเปลี่ยนเร็ว และใช้เวลาในการเปลี่ยนผ่านแค่ไม่กี่ปี ด้วยปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งเทคโนโลยี การขยายตัวของสายการบิน และการกระตุ้นจิตสำนึกให้นักท่องเที่ยวใส่ใจส่ิงแวดล้อมมากขึ้น ล้วนมีส่วนช่วยขับดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ส่ิงที่ผู้ประกอบการโรงแรมและท่องเที่ยวต้องปรับตัวเพื่อให้ทันเท่าการณ์มีอะไรบ้าง เรารวบรวมเทรนด์ที่น่าสนใจมาให้แล้ว

สปริงเมท, ที่นอนสปริงเมท, คุณใบไม้ กฤษพณ

INTERVIEW : การนอนที่ดีมีคุณภาพในความหมายของสปริงเมท
คุณกฤษพณ เตชะพันธ์งาม หรือคุณใบไม้
รองกรรมการผู้จัดการบริษัท สมพลเบดดิ้ง แอนด์ แมทเทรส อินดัสตรี จำกัด ทายาทรุ่นสู่รุ่น จะมาถ่ายทอดเรื่องราวภายในและวิสัยทัศน์ของการทำงานในยุคอุตสาหกรรม 4.0 ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อนำไปสู่การเป็นผู้นำของตลาดที่นอนคุณภาพสำหรับโรงแรมและรีสอร์ทให้มั่นคงและยาวนาน

READ E-Book

e-book, thai hotel and travel

 

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *