Sat. May 28th, 2022

THAI HOTELS & TRAVEL ISSUE OCT – NOV 2019

 เชื่อว่าผู้ประกอบการโรงแรมหลายแห่ง โดยเฉพาะทางภาคเหนือ และอีสาน ต่างได้รับผลกระทบจาก เหตุการณ์น้ำท่วมในช่วงท่ีผ่านมา แม้ไม่ใช่ทางตรงก็ทางอ้อม เพราะหลายพื้นท่ีนักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทาง ไปท่องเที่ยวได้ในช่วงดังกล่าว แต่ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี ก็ยังเป็นฤดูกาลท่ีจะโกยเงินจากกระเป๋านักท่องเท่ียวตลอด 6 เดือนนับจากน้ี ผู้ประกอบการหลายแห่งเริ่มปรับตัวกับตลาดนักท่องเที่ยวที่ปรับเปลี่ยน เข้าสู่ยุคสูงวัย และกลุ่มผู้รักสุขภาพ ที่กำลังเติบโตไปในทิศทางดีขึ้นต่อเนื่อง โรงแรมหลายแห่งเร่ิมปรับตัวรองรับตลาดน้ี เพราะมีกำลังซื้อสูง ซึ่งใน Thai HOTELS & Travel ฉบับน้ี เรามีข้อมูลและประสบการณ์ดี ๆ จากหลายผู้ประกอบการมาแชร์ ข้อมูลให้ได้รับทราบ ส่วนผู้ประกอบการท่านใด มองหาลู่ทางการลงทุน ก็มีแนะนำไว้เช่นกัน อีกท้ัง เมืองรอง ท่ีน่าสนใจอย่าง ‘ปราจีนบุรี’ และยังอีกหลายคอลัมน์ท่ีเป็นข้อมูลดี ๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับท่านผู้อ่าน ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันฉบับหน้า ทางทีมงานจะสรรหาข้อมูลดี ๆ นำมาฝากอีกเช่นกัน 

คอลัมน์เด่น นิตยสาร Thai Hotels & Travel
Vol.10 No.58  ตุลาคม 2562 – พฤศจิกายน 2562

Hot Issue, wellness tourist, thai hotel, ธุรกิจเพื่อสุขภาพ

HOT ISSUE  :  เมื่อเทรนด์โลกเบนเข็มทิศไปยัง ‘ธุรกิจเพื่อสุขภาพ’  

ผู้ประกอบการโรงแรมจะเบือนหน้าหนีจากตลาดการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Wellness Tosrism) ได้อย่างไร ในเมื่อหลาย ๆ องค์ประกอบของบริการในโรงแรมล้วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพของลูกค้า ทั้งตัวห้องพัก อาหารและเครื่องดื่ม สปา รวมไปถึงการออกแบบบริการและกิจกรรมอื่นๆ ที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

การลงทุนในญี่ปุ่น, ธุรกิจโรงแรม

REGIONAL  :  ส่องโอกาสทุนไทย ปักธงโรงแรม แดนญี่ปุ่น (ตอนจบ)

นอกเหนือจากปัจจัยบวกที่มีผลต่อการลงทุนพัฒนาโรงแรมในประเทศญี่ปุ่นที่ได้นำเสนอไปในฉบับที่ผ่านมา ตามที่ให้สัญญา ฉบับนี้เราจะนำอุปสรรคและข้อจำกัดมาบอกกล่าวต่อ

inside, AR, เทรนด์อนาคต, ธุรกิจโรงแรม

INSIDE :  เจาะ 3 เทรนด์อนาคต ขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรม (ตอนที่ 1)

การทำธุรกิจโรงแรมแบบเดิมๆ ด้วยความเชื่อหรือความรู้สึกอาจไม่ใช่คำตอบที่ตอบโจทย์นัก ในโลกดิจิทัลที่หมุนเร็วมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือ Internet of Thongs (IoT) ต่างๆ เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต ขณะที่นักท่องเที่ยวยุคใหม่นิยมออนไลน์และโซเชียลมีเดียเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร ค้นหา ข้อมูลสินค้า เปรียบเทียบราคา เขียนหรืออ่านรีวิวการใช้สินค้าและบริการท่องเที่ยว ‘อมาเดอุส’ (Amadeus) และ ‘อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลล์ กรุ๊ป’ (IHG) นำเสนอรายงานเกี่ยวกับแนวโน้มและโอกาสการเติบโตของธุรกิจโรงแรมในประเทศ ชี้ให้เห็น 3 แนวโน้มสำคัญในเรื่อง ‘เทรนด์อนาคตขับเคลื่อนธุรกิจโรงแรม’ 

dreammaster, ที่นอน

INTERVIEW : โดดเด่นเหนือกาลเวลาด้วยเทคโนโลยีเพื่อการนอน ที่สมบูรณ์แบบจาก DreamMaster

คุณปูจา ดูโดเรีย (Pooja Dudhoria) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดแห่ง Sleepwell Industries Co .,Ltd. จะมาบอกกล่าวถึงความโดดเด่นของ DreamMaster ที่เหนือกว่าที่นอนแบรนด์อื่นๆ  ด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดและม้วนที่นอนขนาดใหญ่ที่มีความหนาถึง 12 นิ้วให้สามารถเคลื่อนย้าย จัดส่ง จัดเก็บได้อย่างสะดวกสบาย โดยยังคงรักษาคุณภาพของที่นอนได้อย่างดีเยี่ยมถึงแม้จะผ่านการบีบอัดละม้วน ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพสูง ส่งผลถึงการนอนที่แสนสุขสบายและดีต่อสุขภาพอันเป็นหัวใจสำคัญของการนอน ด้วยเทคโนโลยี pocket spring ที่รองรับ 7 ส่วนสำคัญของร่างกาย กระดูกสันหลังอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้หลับสนิทและดีต่อสุขภาพ

Thai Hotel & Travel

 

 

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *