Sat. Sep 23rd, 2023
DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น ที่นอนไทย สู่การตอบโจทย์คู่ค้าทั่วโลก

มากกว่าการนอน 56 ปี ที่นอนดาร์ลิ่ง
เพ็ญศรี แช่มปรีดา นำ “ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น” ที่นอนไทย
สู่การตอบโจทย์คู่ค้าทั่วโลก โดยปราศจากข้อจำกัด


สร้างธุรกิจให้ได้รับการยอมรับกับตลาดในประเทศก็ยากระดับหนึ่ง  แต่การที่จะทำให้ธุรกิจนั้นมีความยั่งยืนและเป็นที่ยอมรับจากคู่ค้าทั่วโลกนั้นยากกว่า  และยากที่สุดคือทำอย่างไรให้ธุรกิจนั้นก้าวผ่านกาลเวลาสู่ปี 60  ปี 70 หรือก้าวสู่ปีที่ 100 ให้ได้ภายใต้การแข่งขันที่นับวันจะทวีความรุนแรง    คุณเพ็ญศรี แช่มปรีดา  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด  ทายาทรุ่นที่สองของผู้สร้างที่นอนไทย แบรนด์…. ดาร์ลิ่ง เดอร์ลุกซ์… ( DARLING DELUXE ) ถ่ายทอดประสบการณ์ 56 ปี  ธุรกิจที่นอนไทยที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าและคู่ค้าทั่วโลก

56 ปีที่นอนดาร์ลิ่ง ส่งต่อประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น

พอจำความได้  คุณพ่อคือคุณประเสริฐ ประเสริฐวณิช  ประธานบริษัท  ก็ทำธุรกิจขายที่นอนแล้ว   โดยเปิดร้านขายที่นอนร้านแรกที่ถนนเพชรบุรี   ซึ่งสมัยนั้นที่นอนที่มีจำหน่ายในร้านทั่วไปจะเป็นที่นอนนุ่นแบบเย็บมือ   แต่คุณพ่อเป็นคนทันสมัย  ท่านจึงติดต่อคู่ค้าจากต่างประเทศ นำเข้าที่นอนมาจำหน่าย  ร้านของเราก็เป็นร้านขายที่นอนที่ทันสมัยที่สุดในเมืองไทย  ต่อมาเมื่อธุรกิจขยายตัวจึงมีการสร้างโรงงานแห่งแรกและขยายเป็นโรงงานแห่งที่สอง ในเวลาต่อมา โดยนำนวัตกรรมที่นอนจากต่างประเทศมาผลิตเอง และเป็นที่มาของที่นอนแบรนด์….ดาร์ลิ่ง เดอร์ลุกซ์…ในที่สุด

DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

การที่ได้เติบโตในครอบครัวที่ทำธุรกิจที่นอน  ก็เหมือนเราทำธุรกิจนั้นไปในตัว   พอโตขึ้นมาเป้าหมายก็คือการมารับช่วงธุรกิจต่อร่วมกับพี่ๆ   ในฐานะทายาทรุ่นที่สองคนหนึ่ง  จึงเน้นเรื่องงานนวัตกรรม การตลาด การขาย การพัฒนาสินค้าใหม่ และการขยายธุรกิจสู่ตลาดโลก   ให้ตลาดโลกรู้ว่าคนไทยนั่นมีศักยภาพและสามารถสร้างนวัตกรรมใหม่ให้กับที่นอนและเครื่องนอน   รวมถึงการตอบโจทย์ความต้องการของคู่ค้า  ซึ่งมักจะมีโจทย์ที่ยากหรือโจทย์แปลก ๆ เกิดขึ้นเสมอ   ในที่สุดบริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง จำกัด  ซึ่งมีข้อจำกัดเรื่องสถานที่ และการพัฒนานวัตกรรมใหม่  เนื่องจากจะมีคำสั่งซื้อที่นอนและเครื่องนอนแบบต่าง ๆ ที่ผลิตและเป็นที่นิยมอยู่แล้วเข้ามาอย่างต่อเนื่อง  ปี 2539 บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด  จึงเกิดขึ้นโดยใช้งบประมาณลงทุนสร้างโรงงานประมาณ  200 ล้านบาท  พร้อมขบวนการผลิตที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย   บนพื้นที่ 48 ไร่เศษ ณ จังหวัดขอนแก่น  เพื่อตอบโจทย์ตามคำสั่งซื้อของลูกค้าจากทั่วโลก  ปัจจุบันโรงงานแห่งนี้ยังเป็นฐานสำคัญของธุรกิจที่นอนในกลุ่ม CLMV ด้วย

นิยามและความสำเร็จของ “ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น”

คือความสามารถในการผลิตที่นอนและเครื่องนอนตามโจทย์ที่ลูกค้าต้องการตามความเชี่ยวชาญของเรา โดยปราศจากข้อจำกัด ด้วยแนวทางในการดำเนินธุรกิจชัดเจนที่จะก้าวสู่ความเป็นผู้นำนวัตกรรมที่นอนและเครื่องนอนของไทย  ซึ่งเน้นการผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและสนองตอบตามความต้องการการใช้ที่นอนและเครื่องนอนของคนรุ่นใหม่  ทำให้ที่นอนและเครื่องนอนมีความหมายมากกว่าเพื่อการนอนเพียงอย่างเดียว  แนวทางที่ชัดเจนนี้ทำให้เราเป็นบริษัทฯผลิตที่นอนไทยรายแรกและรายเดียว ที่ได้รับรางวัลแบรนด์ไทยดีเด่นเพื่อการส่งออกปี 2017 หรือ PM AWARD BEST THAI BRAND   ในปี 2018 บริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด   ได้มีโอกาสต้อนรับทีมงานหนังสือพิมพ์ The South China Morning Post  หนังสือพิมพ์จีนที่ทรงอิทธิพลที่สุดฉบับหนึ่ง  ในโอกาสเยี่ยมชมการทำงานและการผลิตที่นอนของบริษัท  พร้อมสัมภาษณ์ผู้บริหารเพื่อจัดทำรายงานธุรกิจในเรื่อง Thailand Business Report 2018  รายงานที่นำเสนอธุรกิจไทยที่น่าจับตา เพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจและผู้สนใจได้เรียนรู้ความสำเร็จของธุรกิจไทยผ่านมุมมองของผู้เขียน ทั้งนี้คอลัมภ์ Thailand Business Report 2018 เผยแพร่ในหนังสือพิมพ์ The South China Morning Post  ทั้งฉบับสิ่งพิมพ์และฉบับออนไลน์

ความเชี่ยวชาญที่ได้รับความไว้วางใจจากคู่ค้าทั่วโลก

จากผลงานที่ผ่านมา 56 ปี เราเป็นผู้เชี่ยวชาญการผลิตที่นอนสปริง (Bonnell Spring ) ที่นอนพ็อคเก็ตสปริง (Pocket Spring)   ที่นอนที่ไม่มีสปริง (Non Spring ) ที่นอนยางพารา ( Latex Foam) และที่นอนเฉพาะสำหรับโรงแรม   รวมถึงฐานรองที่นอน อุปกรณ์ประกอบต่างๆ  ฯลฯ   ที่ความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการลูกค้ามากมาย  โดยลูกค้าของเราแบ่งเป็น 2 กลุ่ม  คือกลุ่มค้าปลีก  และกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม  สำหรับกลุ่มค้าปลีกคือ โมเดิร์นเทรดและตัวแทนจำหน่าย  ซึ่งนำที่นอนและเครื่องนอนดาร์ลิ่งไปจำหน่ายแก่ลูกค้าทั่วไป  ซึ่งปัจจุบันเรามีคู่ค้ากลุ่มนี้มากกว่า 300 รายทั่วโลก

DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

สำหรับลูกค้ากลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมจะรวมถึงผู้ให้บริการเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ และธุรกิจคอนโดมิเนียม ซึ่งมีคำสั่งซื้อจำนวนมาก ได้แก่ โรงแรมรีสอร์ทชั้นนำทั่วประเทศและโรงแรมที่เป็นเชนจากต่างประเทศ    ลูกค้าในเอเชีย เช่น ประเทศญี่ปุ่น  อินเดีย  ลาว ฟิลิปปินส์ พม่า กัมพูชา เวียดนาม  เนปาลฯลฯ   ลูกค้าจากทวีปยุโรป เช่น เยอรมันนี  ฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ อังกฤษ  และโครเอเชียฯลฯ  ซึ่งมีมากกว่า 200 รายทั่วโลก

ความต้องการใช้ที่นอนในปัจจุบันและในอนาคต

ลูกค้าของเราจะเน้นความต้องการพื้นฐานเหมือนกัน  4 ประการ คือ ที่นอนคุณภาพสูง   อายุการใช้งานยาวนาน  ดีไซน์สวยงาม   และราคาเหมาะสม   ไม่ว่าจะเลือกที่นอนประเภทไหนก็จะมีความต้องการพื้นฐานเหมือนกัน   แต่ว่ากลุ่มคู่ค้าที่เป็นโรงแรมชั้นนำจะมีรายละเอียดมากกว่า  เพราะนอกจากความต้องการ 4 ประการนี้แล้ว  ยังมีมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การรับรองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการออกแบบและผลิตต่างๆ    มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม   มาตรฐานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ฯลฯ  ร่วมถึงการผลิตตามสเปคของผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัด  โดยทีมงานของเราจะตรวจสอบความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าโดยละเอียด    เพื่อให้ได้ที่นอนที่ตรงตามความต้องการ   นอกจากนี้ยังมีทีมงานที่จะร่วมกันวิจัยและพัฒนาที่นอนรุ่นใหม่ ๆ  กับคู่ค้าและลูกค้าเพื่อให้ได้ที่นอนซึ่งเป็นความพึ่งพอใจสูงสุดออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง

DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

สำหรับความต้องการที่นอนของลูกค้าทั่วไปในอนาคต  จะเน้นที่นอนที่ผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์ด้านสุขภาพมากขึ้น   ที่ผ่านมาในปี 2554 ที่นอนดาร์ลิ่งได้แนะนำ…ที่นอนและเครื่องนอนดาร์ลิ่งสลีปการ์ด (Darling SleepGuard)..สุดยอดนวัตกรรมของที่นอนและเครื่องนอน  ที่สามารถป้องกันไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้ เชื้อราและแบคทีเรีย เป็นครั้งแรกในประเทศไทย  ด้วยเทคนิคการผสมผสานเส้นใยอัจฉริยะ Amicor  เส้นใยที่วิจัยและพัฒนาจากห้องแล็บชั้นนำของประเทศอังกฤษ   นำมาผสานร่วมกับ polymer ด้วยเทคนิคเฉพาะตัว ก่อนการปั่นออกมาเป็นเส้นใย  ผลลัพธ์คือเส้นใยอัจฉริยะ Amicor ในดาร์ลิ่งสลีปการ์ด  จะทำการตัดห่วงโซ่อาหารของตัวไรฝุ่น  กำจัดเชื้อราอย่างมีประสิทธิภาพ  พร้อมรับประกันคุณภาพตลอดอายุการใช้งาน หรือการซักในอุณหภูมิปกติ 200 ครั้ง (เฉลี่ยการซักเดือนละ 1 ครั้ง เท่ากับการใช้ผลิตภัณฑ์ 16 ปี)   เนื่องจากที่นอนและเครื่องนอนดาร์ลิ่งสลีปการ์ดจัดเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอนซึ่งเป็นงานนวัตกรรม แม้จะวางจำหน่ายมาแล้วหลายปี แต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง   เช่นเดียวกับที่นอนและเครื่องนอนของดาร์ลิ่งมากกว่า 100 รุ่นที่ถูกที่ผลิตขึ้นเพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้ตามความเหมาะสมและสไตล์ของตนเอง

DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

DARLING DELUXE, Darling Mattress, ที่นอนดาร์ลิ่ง

DARLING DELUXE, Darling Mattress,ที่นอนดาร์ลิ่ง

ในปี 2562 ที่นอนดาร์ลิ่งมีแผนที่จะนำผลิตภัณฑ์… ที่นอนและเครื่องนอน… ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านสุขภาพและความงามโดยเฉพาะ ออกสู่ตลาด   และมั่นใจว่าจะเป็นนวัตกรรมที่นอนและเครื่องนอนด้านสุขภาพและความงาม  ที่จะได้รับการตอบรับอย่างสูงจากลูกค้าทั่วประเทศและในกลุ่ม CLMV  สำหรับผู้สนใจผลิตภัณฑ์ที่นอนและเครื่องนอนของบริษัท ที่นอนดาร์ลิ่ง ขอนแก่น จำกัด  สามารถดูข้อมูลเบื้องต้นและติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ www.darling.co.th   หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.020728859 มือถือ 0891431339 ทุกวันในเวลาทำการ

 

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *