Sat. Sep 23rd, 2023

กวินฯ เขย่า เศรษฐกิจลุยจัด 3 งานแสดงใหญ่สวนโควิด

บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด  ย้ำจุดยืนผู้นำจัดงานแสดง รับแรงหนุนภาครัฐจัด 3 งานแสดงใหญ่เขย่าเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้าย ดึงเจ้าของแฟรนไชส์สายเลือดไทย พร้อมผู้ประกอบการ ผู้ผลิต ผู้นำเข้าสินค้า บริการเทคโนโลยี และอุปกรณ์เพื่อธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และธุรกิจค้าปลีกเกือบ 300 บริษัท 400 คูหา พร้อมสินค้ากว่า 5,000 รายการร่วมแสดงงาน คาดเงินสะพัดกว่า 350 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด เปิดเผยว่า บริษัทฯ การจัด 3 งานแสดงสินค้าใหญ่ ประกอบด้วย งาน TFBO ปีที่ 16 งานแสดงแฟรนไชส์ งาน TRAFS ปีที่ 14 งานแสดงอาหารและเครื่องดื่ม และงาน ASEAN RETAIL ปีที่ 5 แสดงสำหรับธุรกิจค้าปลีก โดยงานแสดงทั้ง 3 งานจัดภายใต้แนวคิด/CONCEPT “ONE STOP SHOPHOTEL/RESTAURANT/RETAIL SOLUTIONS” และจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 17 ตุลาคม นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 102-104 พื้นที่แสดง 15,000 ตร.ม. มีผู้แสดงเกือบ 300 บริษัท 400 คูหา และสินค้าที่ร่วมแสดงกว่า 5,000 รายการจากทั่วโลก

นายกวิน กล่าวว่า งาน TFBO ปีนี้มีแฟรนไชส์ที่เป็น RISING STAR และแบรนด์ชั้นนำใหม่ๆ มาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ ร้านข้าวมันไก่ บุญตงกี่ เบเกอรี่ BONJOUR ร้านสะดวกซื้อ FAMILY MART ร้านเครื่องเขียน ของใช้สำนักงาน OFFICE MATE ฯลฯ ปีนี้กลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์ซักผ้า เครื่องหยอดเหรียญโตสวนกระแส และมีผู้ประกอบการจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดง และมีกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์อื่นๆ ที่ร่วมแสดง อาทิ กลุ่มอาหาร เครื่องดื่ม กาแฟ การศึกษา อุปกรณ์ไอที ฯลฯ

“บริษัทฯ มั่นใจว่างาน TFBO ปีนี้จะได้รับความสนใจจากนักลงทุนที่มองหาทางเลือกลงทุน และประชาชนทั่วไปที่อยากมีธุรกิจแฟรนไชส์ ร่วมไปถึงผู้ว่างงานที่คาดว่าจะมองหาธุรกิจการลงทุน โดยงบลงทุนเริ่มตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักล้าน” นายกวิน กล่าว

กรรมการผู้จัดการ กล่าวต่อไปว่า งาน TRAFS ปีนี้มีประเภทสินค้าครบไลน์ สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และ FOOD SERVICE ทั้งหมด รวมทั้งร้านกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม จัดเลี้ยง สินค้าหลากหลายกว่า 2,0002 รายการให้เลือกซื้อโค้งสุดท้ายก่อนเข้าเทศกาลปลายปี ประเภทสินค้าประกอบด้วย เครื่องครัว เครื่องทำเบเกอรี่ เครื่องล้างจาน ตู้เย็น ตู้แช่แข็ง ตู้โชว์เบเกอรี่ บรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆ วัตถุดิบอาหาร เครื่องดื่ม ฯลฯ

สำหรับงาน ASEAN RETAIL  ผู้แสดงเตรียมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด สำหรับธุรกิจค้าปลีกไม่ว่าจะเป็นร้านค้าต่าง ๆ ในและนอกศูนย์การค้า ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร็เก็ต โมเดรินเทรด ประกอบด้วย สินค้าเครื่องเก็บข้อมูล ณ จุดขาย และข้อมูลการบันทึกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น การอ่านบาร์โค้ด (Smart POS & Retail Cast Automation) แอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน เทคโนโลยี สำหรับร้านค้าปลีก Digital Signage ผู้ให้บริการออกแบบจัดโชว์ สินค้าสำหรับร้านค้า ซุปเปอร์มาร็เก็ต ร้านอาหาร จอภาพ เครื่องทำความเย็น สำหรับอาหาร ตู้ Vending Machine ฯลฯ

“งานแสดงทั้ง 3 เป็นงานแสดงเดียวในประเทศไทยที่จะตอบโจทย์ผู้ประกอบการในธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร/ร้านอาหาร/เครื่องดื่ม และธุรกิจค้าปลีก ที่สามารถมาเลือกซื้ออุปกรณ์ ของใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่มในคราวเดียว” นายกวินกล่าวเน้น

บริษัทฯได้เตรียมแผนโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ทั้ง Online และ Offline บัตรเชิญ VIP ถึงกลุ่มเป้าหมายและคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 17,000 คน ตลอดการจัดงาน 4 วัน และคาดว่าจะมีการซื้อขายรวมกว่า 350 ล้านบาท

นายกวิน กล่าวเสริมว่า นอกจากสินค้าหลากหลายประเภทที่เตรียมมาแสดงอย่างครบครัน ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่บริษัทฯ ได้เตรียมจัดขึ้นเพื่อผู้เข้าชมงานจะได้รับประโยชน์สูงสุด ในการเจรจาและลงทุนรับฟังแนวความคิด Business Model พร้อมรับฟังสัมมนาเชิงวิชาการด้านธุรกิจแฟรนไชส์และธุรกิจค้าปลีกในหัวข้อต่าง ๆ หลากหลายและครอบคลุมโดยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละกลุ่มธุรกิจ อาทิ เคล็ดลับความสำเร็จในการซื้อแฟรนไชส์, Restaurant Talk, Hotel Next Normal, Hospitality Training, Food Demonstration, Retail Talk สัมมนาเกี่ยวกับทางรอดของธุรกิจค้าปลีกหลังสถานการณ์ COVID-19, Unmanned Store, รวมถึงเวทีนัดเจรจาธุรกิจ เชื่อมต่อคู่ค้า หรือ Business Matching ฯลฯ

นายกวิน กล่าวให้ความมั่นใจว่า “การจัดงานแสดงในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางมาตรการป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของ COIVD-19 เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐอย่างเข้มงวดทั้งมาตรการสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า ตลาดเวลาระหว่างเข้าชมงาน การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไทยชนะในการเช็คอิน-เอาท์ เพื่อความมั่นใจของผู้ร่วมแสดงงานและผู้เข้าชมงานทุกท่าน”

นายกวิน กล่าวขอบคุณหน่วยงานภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) กรมพัมนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ที่ให้ความสนับสนุนการจัดงานรวมไปถึงสมาคมเอกชนอีกกว่า 10 สมาคม

“ผมเชื่อว่า งานทั้ง 3 จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจและเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการ และผู้ชมงานด้วย” นายกวินกล่าวสรุป

Leave a Reply

Or

Your email address will not be published. Required fields are marked *